6 cách phân biệt AirPod thật và giả ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tin học

6 cách phân biệt AirPod thật và giả ngay từ cái nhìn đầu tiên

Bạn có biết cách phân biệt AirPod thật và giả hay không? Nhìn sơ bề ngoài thì có lẽ sẽ không phân biệt được, nhưng chỉ cần áp dụng ngay 6 mẹo dưới đây bạn có thể tự tin đi mua hàng chuẩn chính hãng nhé.

Một điểm mà bạn không thể phân biệt được đó chính là hàng giả bây giờ cũng được thiết kế một cách tài tình. Vì vậy, nếu bạn không biết cách phân biệt AirPod thật và giả thì hãy tham khảo ngay 6 mẹo dưới đây nhé.

Cách phân biệt AirPod thật và giả

Khi mua AirPods, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nơi bán và người bán để tránh không chọn nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Từ AirPods 2, AirPods 3, AirPods Pro hay AirPods Max, bạn đều có thể mua nhầm vào hàng giả.

 

Ngoại hình AirPod và hộp đựng

Đầu tiên là thiết kế hộp đựng.

Hộp đựng của AirPods thật được làm từ giấy bìa tái chế, cứng cáp. Còn hộp đựng của AirPods giả thì được làm từ nhựa kém chất lượng.

Bao bì của AirPods cũng là điểm mà nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ có cách phân biệt AirPod thật và giả.

Hộp AirPods thật có 2 nhãn dán riêng biệt, còn hàng giả chỉ sử dụng 1 nhãn dán thông tin. Font chữ AirPods thật sử dụng là San Francisco, còn AirPods giả sử dụng font chữ khác, khoảng cách giữa các ký tự ở hộp thật thì ít hơn hộp giả.

Quan sát tiếp phần cạnh có chứa logo Apple, chúng ta sẽ thấy hộp AirPods thật có cạnh được làm khá sắc nét, trong khi đó ở hộp giả, cạnh có chứa logo Apple đã bị làm cong đi. Màu sắc của hộp thật cũng trông sáng hơn hộp giả.

Xem ngay:  Hiểu về hàm COUNT trong Excel chỉ với những ví dụ cơ bản

Quan sát tiếp phần bên trong, ở tờ hướng dẫn sử dụng của hàng thật, dòng chữ “Designed by Apple in California” có màu xám, trong khi đó ở hàng giả lại có màu đen.

Một chi tiết kỹ hơn ở sách hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ thấy AirPods chuẩn bao gồm 4 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha), còn ở hộp AirPods giả thì sách hướng dẫn sử dụng chỉ gồm 3 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức).

Kiểm tra số seri AirPods

Bạn cũng có thể lên trên trang web chính thức của Apple để kiểm tra số Seri AirPods để có cách phân biệt AirPod thật và giả.

Bạn để ý số seri của AirPods nằm ở cạnh mã vạch hoặc ở nắp hộp sạc.

Dùng mã này nhập vào ô Enter your serial number ở trang web https://checkcoverage.apple.com > Tiếp tục nhập mã xác thực > Nhấn tiếp tục.

Nếu là sản phẩm thật thì hệ thống sẽ báo đến những thông tin về sản phẩm như hình bên dưới.

Kiểm tra phần mềm bằng iPhone

Chúng ta cũng hoàn toàn có cách phân biệt AirPod thật và giả thông qua phần mềm trên iPhone. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để có cách kiểm tra AirPod pro chính hãng nhé.

Bước 1: Tải công cụ 3uTools về máy tính của bạn, tiến hành cài đặt để 3uTools trên máy tính kết nối với iPhone của bạn.

  • Xem thêm – 3uTools là gì? Dùng iPhone hay vọc vạch mà không biết 3uTools hơi phí

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho tai nghe vào hộp sạc.

Bước 3. Nếu hiển thị thông báo The AirPods are original authentic! kèm với dấu tích xanh thì AirPods của bạn là chính hãng nhé.

Khả năng kết nối

Khả năng kết nối cũng là một cách phân biệt AirPod thật và giả. Các dòng AirPods được làm giả thì mỗi lần mở hộp ra, bạn lại phải kết nối lại từ đầu, nghĩa là không tự động kết nối như AirPods thật.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách viết chữ kiểu trên Facebook gây ấn tượng cho post và cả story

Ngoài ra, khi đeo AirPods thật lên thì chúng ta sẽ nghe tiếng “ting” thông báo đã ghép nối thành công. còn với AirPods giả thì hoàn toàn không có tiếng gì.

Kiểm tra tính năng

Sau khi kết nối với iPhone, bạn để ý trong phần cài đặt thiết bị ghép nối, đối với AirPods thật thì có đa dạng các tùy chọn như Tự động phát hiện tai, chạm 2 lần vào AirPods, còn ở hàng giả thì ít tùy chọn hơn đáng kể. Đây là cách nhanh nhất trong các cách phân biệt AirPod thật và giả và dễ quan sát nữa chứ.

Chế độ bảo hành

Với AirPods giả thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ thông tin bảo hành nào ở trên hệ thống Apple. Bạn tiếp tục dùng số seri để kiểm tra lại xem liệu AirPods của mình có chính hãng không.

Đương nhiên, nếu là AirPods chính hãng thì tất cả thông tin sẽ hiện lên, còn hàng giả thì bạn sẽ thấy dòng chữ báo lỗi.

Nên mua AirPods chính hãng ở đâu?

Để đảm bảo chất lượng của AirPods, bạn nên tìm đến các cửa hàng có phân phối chính hãng các thiết bị của Apple.

Nếu có điều kiện hơn, bạn cũng có thể trực tiếp đến các trung tâm chính hãng của nhà sản xuất Apple, hoặc nhờ bạn bè, người thân mua hộ ở những trụ sở nước ngoài để đảm bảo nhé.

Nhưng vậy với 6 mẹo được chia sẻ ở trên, bạn đã biết được cách phân biệt AirPod thật và giả như thế nào. Hãy là người mua hàng cẩn thận và tinh tế. Vì trên thị trường hàng giả trôi nổi rất nhiều và trông không khác biệt nhiều so với hàng chính hãng.

Trên đây là một số cách phân biệt AirPod thật và giả mà bạn cần lưu ý, đặc biệt nên cân nhắc trước khi mua ở trên thị trường nhé.