[REVIEW] Nhiệt kế tốt nhất hiện nay? Mua nhiệt kế điện tử ở đâu?

Hầu hết trong tủ thuốc của các gia đình đều có ít nhất một chiếc nhiệt kế. Có 2 dạng nhiệt kế thông dụng là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Hiện nay các gia đình có xu hướng dùng nhiệt kế điện tử nhiều hơn bởi sự tiện lợi mà sản phẩm đem lại. Omi Pharma sẽ review nhiệt kế tốt nhất cho gia đình nhé.

1. Nên mua nhiệt kế điện tử nào?

Nhiệt kế điện tử có 2 loại là nhiệt kế hồng ngoại và nhiệt kế điện trở. Nhiệt kế điện tử hoạt động theo cơ chế cảm ứng nhiệt tại vùng tiếp xúc với phần đầu của nhiệt kế. Tùy theo vị trí sử dụng mà nhà sản xuất sẽ thiết kế nhiệt kế với các hình dáng khác nhau, phù hợp để đo nhiệt độ cơ thể ở nách, miệng, tai, trán hay hậu môn. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn xác định mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt:

1.1. Dựa theo đối tượng sử dụng

Gia đình có trẻ nhỏ dưới 3 tuổi nên sắm 2 chiếc nhiệt kế điện tử. Một loại chuyên dùng để đo nhiệt độ tại hậu môn, một loại dùng để đo ở trán và miệng. Có thể nhiều bậc cha mẹ chưa biết, đo nhiệt độ ở hậu môn của trẻ dưới 3 tuổi cho kết quả đo chính xác hơn là đo ở nách. Sau khi sử dụng xong, cha mẹ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ nhiệt kế là được. Chú ý, không sử dụng nhiệt kế đo hậu môn để đo ở miệng, nách và ngược lại.

[REVIEW] Nhiệt kế tốt nhất hiện nay? Mua nhiệt kế điện tử ở đâu?
Nhiệt kế điện tử loại nào tốt?

1.2. Dựa theo vị trí đo

Thông thường, nếu đo nhiệt độ ở vị trí dưới nách hay trong miệng thì bác sĩ khuyến khích lựa chọn nhiệt kế điện trở. Sau khi tiếp xúc với cơ thể khoảng vài chục giây, nhiệt kế sẽ lập tức hiển thị kết quả đo. Thời gian sử dụng nhanh hơn, tiện lợi và an toàn hơn so với dùng nhiệt kế thủy ngân, mọi đối tượng từ người già cho tới trẻ em trong gia đình đều có thể dùng được.

[REVIEW] Nhiệt kế tốt nhất hiện nay? Mua nhiệt kế điện tử ở đâu?-1
Nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ ở tai phù hợp sử dụng trong gia đình

Đo nhiệt độ ở tai hoặc trán có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại. Các bức xạ hồng ngoại từ cơ thể phát ra sẽ được nhiệt kế thu lại mà không cần chạm vào da. Thời gian đo và hiển thị kết quả cũng nhanh hơn so với nhiệt kế điện trở. Chỉ cần 1-2s bấm máy là bạn đã có ngay kết quả đo thân nhiệt. Nhiệt kế hồng ngoại hay được sử dụng để đo nhiệt độ nơi công cộng cho nhiều người.

[REVIEW] Nhiệt kế tốt nhất hiện nay? Mua nhiệt kế điện tử ở đâu?-2
Nhiệt kế hồng ngoại thích hợp sử dụng tại các địa điểm công cộng

1.3. Yếu tố khác

Các gia đình nên lựa chọn nhiệt kế điện tử màn hình LCD hoặc màn hình LED để dễ dàng đọc kết quả hiển thị trong điều kiện thiếu ánh sáng. Ngoài ra, dung lượng pin cũng là yếu tố giúp bạn đánh giá nhiệt kế điện tử loại nào tốt. Thường các loại nhiệt kế điện tử đều có thời lượng pin khá dài, tuổi thọ pin lên tới 6 tháng nên người dùng ít khi phải thay pin trong quá trình sử dụng.

Xem ngay:  Bộ Y tế khuyến cáo "5K" chung sống an toàn với dịch bệnh

2. Review nhiệt kế điện tử tốt nhất hiện nay

Dược sĩ Omi sẽ review các sản phẩm nhiệt kế tốt nhất hiện nay. Tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn nhé.

2.1. Review nhiệt kế điện tử Omron MC-246

Omron là thương hiệu thiết bị điện tử nổi tiếng của Nhật Bản, chuyên cung cấp các thiết bị chăm sóc sức khỏe như máy đo huyết áp, máy xông mũi, cân điện tử, nhiệt kế điện tử,…Sản phẩm nhiệt kế điện tử Omron MC-246 có kiểu dáng cơ bản, độ bền cao, phù hợp sử dụng cho gia đình có cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhiệt kế điện tử Omron có khả năng chống nước, dễ vệ sinh sau khi dùng. Máy có âm thanh báo tự động sau khi đo nhiệt độ xong. Thời gian chờ kết quả khoảng 80 – 120s tùy vào vị trí đo.

[REVIEW] Nhiệt kế tốt nhất hiện nay? Mua nhiệt kế điện tử ở đâu?-3

2.2. Review nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH-839S

Omron TH-839S là một trong những dòng nhiệt kế tốt nhất hiện nay đo nhiệt độ thông qua lỗ tai và hiển thị kết quả đo chỉ sau 1s. Khi hoàn thành quá trình đo có âm thanh tự động thông báo rất tiện lợi. Màn hình của nhiệt kế điện tử Omron có hiển thị thời lượng pin giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi và thay pin khi cần thiết. Sản phẩm còn có chế độ ghi lại 9 kết quả đo gần nhất. Tay cầm thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác đo và bật/tắt.

Xem ngay:  Ăn óc có bổ óc như lời gian dân truyền lại?

[REVIEW] Nhiệt kế tốt nhất hiện nay? Mua nhiệt kế điện tử ở đâu?-4

2.3. Review nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720

Thêm một sản phẩm nhiệt kế điện tử của hãng Omron là MC-720 là dòng nhiệt kế hồng ngoại dùng được cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Review nhiệt kế điện tử cho bé Omron MC-720 không gây ra tiếng ồn. Màn hình trang bị đèn nền nên dễ dàng theo dõi chỉ số trong bóng tối. Cha mẹ còn có thể dùng nhiệt kế Omron MC-720 để đo nhiệt độ sữa hoặc nước trước khi cho bé uống.

[REVIEW] Nhiệt kế tốt nhất hiện nay? Mua nhiệt kế điện tử ở đâu?-5

Vì thế sản phẩm Omron MC-720 nhận được nhiều đánh giá tích cực trong các bài review nhiệt kế cho trẻ sơ sinh. Tốc độ đo và hiển thị kết quả chỉ sau 1s, không có tiếng ồn, có thể dùng để đo nhiệt độ trong khi bé đang ngủ. Sản phẩm ghi lại 25 kết quả đo gần nhất để người dùng tiện theo dõi quá trình biến thiên nhiệt độ cơ thể. Thời lượng pin cao, lên tới 2500 lần đo, màn hình LCD lớn, có đèn LED đọc kết quả, có chế độ chuyển đơn vị nhiệt từ độ F sang độ C và ngược lại.

3. Mua nhiệt kế điện tử ở đâu tốt?

Các sản phẩm nhiệt kế điện tử rất đa dạng nên người tiêu dùng không khỏi bối rối khi lựa chọn cũng như tìm địa chỉ mua nhiệt kế điện tử ở đâu Hà Nội, mua nhiệt kế điện tử Omron ở đâu, mua nhiệt kế đo trán ở đâu hay mua nhiệt kế thủy ngân ở đâu. Bạn có thể đặt mua nhiệt kế điện tử Omron và nhiệt kế thủy ngân tại các cơ sở của nhà thuốc Omi Pharma.

Nhà thuốc Omi cung cấp các thiết bị y tế cơ bản cho tủ thuốc gia đình như: Máy đo huyết áp, máy đo đường huyết, que thử tiểu đường, bộ dụng cụ rửa mũi, nhiệt kế, khẩu trang, băng gạc y tế, băng urgo, cao dán giảm đau, miếng dán hạ sốt, găng tay y tế, bơm tiêm, que thử thai, bao cao su,… Nếu bạn cần tư vấn mua thuốc hay các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hãy liên hệ với dược sĩ Omi để được giải đáp.