Cách khắc phục lỗi eSIM không có dịch vụ

“Không có dịch vụ” là một trong những vấn đề mà eSIM của bạn có thể gặp phải. Và điều này cũng hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề eSIM không có dịch vụ thì bài viết này sẽ giúp bạn rất nhiều điều để khắc phục tình huống mà bạn đang gặp.

Tại sao eSIM không có dịch vụ?

Lỗi esim không có dịch vụ

Lỗi esim không có dịch vụ

ESIM không có dịch vụ thường sẽ xảy ra đối với những người dùng mới chuyển từ SIM vật lý truyền thống sang eSIM hoặc những người mới bắt đầu dùng eSIM.

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình huống này:

  • Có thể là do eSIM bị lỗi.
  • Bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng.
  • Đăng ký sai thông tin eSIM.
  • ESIM đã đăng ký ở một thiết bị khác.

ESIM không có dịch vụ phải làm sao?

Để biết cách khắc phục lỗi eSIM Viettel không có dịch vụ hoặc là eSIM của MobiFone, VinaPhone thì các bạn hãy đọc và làm theo các thủ thuật sau đây.

Phải làm sao khắc phục lỗi esim không có dịch vụ?

Phải làm sao khắc phục lỗi esim không có dịch vụ?

Nếu vừa mới kích hoạt eSIM lần đầu

Nếu bạn đang vừa mới kích hoạt eSIM Viettel lần đầu và bạn thấy eSIM Viettel không có dịch vụ trên giao diện chính.

Xem ngay:  Các dòng bộ đàm Motorola chính hãng tốt nhất 2022

Trong trường hợp này, các bạn không nên quá hoang mang mà chỉ cần đợi một vài giờ để cho eSIM được kích hoạt hoàn toàn. GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn vài thủ thuật để rút ngắn thời gian eSIM kích hoạt.

  • Đợi eSIM kích hoạt hoàn toàn: Quá trình này có thể diễn ra trong vòng 4 – 5 tiếng để chuyển SIM vật lý sang eSIM. Thông thường, bạn sẽ nhận được email hoặc là qua SMS khi eSIM của bạn đã được kích hoạt hoàn toàn.
  • Khởi động lại thiết bị của bạn: Các bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn để kiểm tra xem là eSIM đã được cập nhật trên thiết bị của bạn hay chưa.
  • Nếu eSIM chưa được kích hoạt sau khi thực hiện hai thủ thuật trên: Nếu các bạn đã đợi một thời gian và cũng đã thử khởi động lại thiết bị nhưng eSIM vẫn hiển thị không có dịch vụ. Lúc này, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được tư vấn và khắc phục.

Nếu eSIM đột ngột không có dịch vụ

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ eSIM thì đột ngột eSIM hiển thị không có dịch vụ thì phải làm thế nào?

  • Bật chế độ eSIM trên thiết bị của bạn: Mở ứng dụng Cài đặt > Di động > eSIM > Bật eSIM. Sau khi các bạn thao tác xong thì đợi vài giây để eSIM khôi phục sóng.
  • Tắt chế độ máy bay trên thiết bị của bạn: Mở ứng dụng Cài đặt > Tắt chế độ máy bay.
  • Cài đặt lại eSIM: Nếu bạn không gặp hai trường hợp trên thì bạn nên liên hệ bộ phận hỗ trợ để lấy mã QR mới để kích hoạt lại eSIM.
Xem ngay:  Hướng dẫn chuyển PDF sang Word không lỗi font với 5 trang Web hoàn toàn miễn phí

Một số lỗi eSIM thường gặp phải

một số lỗi esim thường gặp phải

Một số lỗi esim thường gặp phải

Việc eSIM không có dịch vụ chỉ là một trong những lỗi xảy ra khi người dùng chuyển qua sử dụng công nghệ SIM mới này?

Và nhiều người thắc mắc liệu có nên dùng eSIM trên iPhone của họ hay không cùng hàng loạt những câu hỏi khác liên quan đến eSIM.

ESIM không gửi được tin nhắn

Gần đây, tình trạng eSIM không thể gửi tin nhắn thường xuyên xuất hiện.

Nguyên nhân có thể là do thiết bị của bạn gặp lỗi hoặc do tài khoản điện thoại không khả dụng. Và trường hợp cuối cùng có thể xảy ra là do eSIM gặp vấn đề.

Để khắc phục tình huống này, các bạn có thể kiểm tra tài khoản eSIM, khởi động lại thiết bị hoặc là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của dịch vụ bạn sử dụng.

ESIM không hiện số của tôi

Tình trạng eSIM không hiện số của người dùng là tình trạng khá hiếm khi xảy ra. Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp này, các bạn có thể dùng một số biện pháp sau để khắc phục.

Đầu tiên, khởi động lại thiết bị. Thứ hai, tắt chế độ VoLTE. Cuối cùng là các bạn liên hệ với nhà mạng mà bạn đăng ký sử dụng eSIM để được hỗ trợ.