Cách sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách

Có một thực tế là không phải ai cũng biết sử dụng dầu gội đúng cách để có mái tóc tóc chắc khỏe. Đôi khi cách dùng dầu gội của bạn chưa thực sự chính xác, khiến bạn dễ gặp phải các vấn đề như tóc gãy rụng hay gàu và ngứa da đầu. 

1. Cách sử dụng dầu gội đúng cách

1.1. Chọn dầu gội phù hợp

Để các sản phẩm chăm sóc tóc phát huy hiệu quả thì trước hết bạn phải chọn đúng sản phẩm phù hợp với mái tóc và da đầu của mình. Bạn không thể trông đợi vào việc một sản phẩm dầu gội dưỡng ẩm dành cho tóc khô giúp trị gàu và giảm nhờn da đầu. Tương tự, nếu tóc của bạn bị hư tổn, khô xơ, chẻ ngọn do dùng hóa chất thì theo bạn có nên sử dụng những loại dầu gội có tính kiềm mạnh, dễ làm cho sợi tóc khô hơn không?

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách
Liên hệ với dược sĩ Omi Pharma để được tư vấn dầu gội phù hợp với mái tóc của bạn

Đó là bước đầu tiên trong quy trình sử dụng dầu gội đúng cách. Đầu tiên, bạn cần xác định xem da đầu mình thuộc loại gì? Da đầu nhờn, thường xuyên tiết dầu, tóc nhanh bết hay da đầu khô, hay bị ngứa và có nhiều vảy gàu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý quan sát xem tóc của mình có đang gặp vấn đề gì không? Tóc khô, tóc mỏng, dễ gãy rụng, tóc chẻ ngọn, tóc xơ cứng như rễ tre,…Ngoài ra, nếu bạn đang gặp tình trạng nấm da đầu hay viêm da tiết bã thì cũng cần dùng dầu gội dược liệu theo chỉ dẫn của bác sĩ và chuyên gia.

Xem ngay:  Viên uống trắng da có tốt không? Gợi ý viên uống trắng da tốt hiệu quả nhất hiện nay

1.2. Làm ướt đều tóc trước khi gội

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách-1
Cách dùng dầu gội đúng cách

Không làm ướt hết các lớp tóc cũng giống như khi bạn tắm mà không làm ướt hết người vậy. Bạn có thấy rằng tóc dính vào nhau và khó làm sạch hết các lớp tóc và da đầu hay không? Làm ướt tóc với nước ấm giúp lớp biểu bì da đầu giãn nở tốt hơn, giúp bụi bẩn, mồ hôi và dầu nhờn được bọt dầu gội hòa tan và cuốn trôi đi.

1.3. Tạo bọt dầu gội trước khi cho lên tóc

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách-2
Cách sử dụng dầu gội đúng cách

Sử dụng dầu gội đúng cách là tạo bọt cho dầu gội thay vì thoa thẳng lên tóc và da đầu. Cách này giúp bọt dầu gội phân bổ đều hơn trên tóc thay vì bạn cho dầu gội trực tiếp lên giữa đỉnh đầu và xả nước, tạo bọt. Đây là cách dùng dầu gội dưỡng tóc đúng cách, giúp bạn vừa tiết kiệm được dầu gội, lại đảm bảo tóc và da đầu được làm sạch hiệu quả hơn, giúp các sợi tóc đỡ bị rối và dính vào nhau.

1.4. Dùng các đầu ngón tay để massage da đầu

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách-3
Nhẹ nhàng massage da đầu và tóc bằng các đầu ngón tay khi gội

Gãi móng tay lên da đầu giúp bạn giảm ngứa nhưng đằng sau đó là những hậu quả mà bạn không thể ngờ tới. Móng tay khiến cho da đầu dễ bị trầy xước, đem vi khuẩn trong móng tay xâm nhập vào da đầu, dễ dẫn tới chứng viêm da đầu do nấm. Chưa kể thường xuyên gãi đầu bằng móng tay cũng là nguyên nhân khiến cho tóc gãy rụng. Bạn nên dùng phần thịt ở các đầu ngón tay để massage da đầu và làm sạch tóc.

Xem ngay:  [TƯ VẤN] Bầu nhổ răng được không? Bà bầu bị sâu răng có hàn được không?

1.5. Xả nước thật kỹ

Đừng quên xả nước thật kỹ để làm sạch hết bọt trên tóc và da đầu bạn nhé. Nếu không xả kỹ, bọt xà phòng vẫn còn lưu trên tóc khiến tóc bị bết và xơ cứng hơn.

2. Cách dùng dầu xả đúng cách

Dầu xả chứa tỉ lệ dưỡng chất cao hơn nhiều so với dầu gội. Vì thế các loại dầu xả thường khá đặc, không phải tạo bọt trước khi thoa lên tóc. Bạn nên cho dầu xả vào lòng bàn tay và xoa đều, sau đó thoa lên tóc. Chú ý chỉ thoa dầu xả lên phần thân tóc, không bôi ở phần chân tóc sát da đầu để tránh làm da đầu nhờn nhanh. Nhẹ nhàng massage da đầu và để dầu xả thấm đều vào tóc khoảng 2-5 phút. Sau đó xả sạch với nước cho tới khi hết bọt. Chú ý xả bằng nước ấm, sau đó xả lại bằng nước mát để cho tóc chắc khỏe hơn.

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách-4
Hướng dẫn cách sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng tóc