Nguyên nhân và cách xử lý lỗi Telegram không gửi mã code

Trong quá trình đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Telegram, nhiều người thường gặp phải những lỗi nhỏ khiến quá trình sử dụng của họ trở nên không mấy thiện cảm. Điển hình chính là lỗi Telegram không gửi mã code hay gửi code quá chậm khiến thời hạn nhập mã code đăng nhập hết hạn. Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp này thì bài viết sau đây của Tin tức online sẽ giúp bạn phần nào đó.

Lỗi tín hiệu

Mã đăng ký Telegram được gửi qua SMS. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một khu vực mạng kém, thì có thể mã code sẽ bị đường truyền làm gián đoạn dẫn đến nó được gửi chậm hoặc thậm chí bạn chờ cả nửa ngày cũng không thấy đâu.

Vì vậy nếu thấy sóng điện thoại của bạn chỉ còn 2 – 3 vạch sóng hoặc thậm chí ít hơn thì hãy đến nơi nào gần đó có sóng mạnh hơn để tránh gián đoạn quá trình nhận mã code nhé.

Telegram không gửi mã code do lỗi tín hiệu

Sử dụng số điện thoại hợp lệ

Lỗi thứ hai nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng có thể bạn vô tình mắc phải đó là sử dụng số điện thoại không hợp lệ.

Có hai nguyên nhân cho vấn đề này đó là: Bạn nhập sai số điện thoại Chỉ cần bạn nhập sai một số thôi cũng khiến mã code không được gửi về điện thoại bạn rồi. Vì vậy hãy thận trọng khi nhập số điện thoại và nhớ kiểm tra lại một lần nữa trước khi xác minh nhận mã code qua số điện thoại này nhé.

Xem ngay:  Cách đăng ký mạng Viettel 1 ngày giá rẻ, nhiều ưu đãi

Telegram không gửi mã code do sử dụng Số điện thoại không đúng

Nguyên nhân thứ 2 ít phổ biến hơn, đó là bạn cố ý sử dụng một số điện thoại giả để đăng ký Telegram. Nếu là vậy thì chúng tôi khuyên bạn không nên làm vậy vì mỗi tài khoản cần có mã code để xác minh.

Nếu bạn cung cấp số điện thoại không chính xác sẽ không thể nào nhận được mã code và như vậy, bạn không thể đăng ký tài khoản được.

Nhận mã trong ứng dụng hoặc tin nhắn SMS

Lỗi này xuất hiện khi bạn đang cố gắng đăng nhập tài khoản Telegram bằng một thiết bị khác. Trên thực tế, khi bạn đăng nhập tài khoản Telegram bằng một thiết bị khác nó sẽ gửi mã code về tài khoản trên thiết bị cũ của bạn.

Bạn chỉ có thể nhận mã code qua số điện thoại (SMS hoặc cuộc gọi) khi bạn không thể nhận mã code bằng thiết bị khác.

Cách khắc phục đơn giản đó là bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Gửi mã dưới dạng SMS”  để thay thế. Khi đó bạn hãy nhập số điện thoại đăng ký vào và chờ tin nhắn tới.

Telegram không gửi mã code

Nhận mã qua cuộc gọi

Khi cách nhận mã qua SMS hoặc từ thiết bị cũ không được thì bạn vẫn còn một cách là nhận mã qua cuộc gọi. Cách này tiện lợi hơn là bạn chỉ cần nghe cuộc gọi sau đó nhập mã code mà bạn vừa nghe tổng đài nói vào là được.

Xem ngay:  Cách khắc phục lỗi eSIM không có dịch vụ

Khi bạn không nhận được mã bằng SMS bạn sẽ thấy có một tùy chọn “Không nhận được mã”. Khi này bạn sẽ nhận được một cuộc gọi từ Telegram, việc của bạn là lắng nghe thật kỹ và ghi nhớ chính xác mã code tổng đài đọc và điền vào để đăng nhập là được.

Đừng gửi yêu cầu quá nhiều lần

Một lỗi người dùng hay mắc phải đó là mong chờ Telegram gửi mã nhanh chóng chỉ trong vài giây. Sau vài giây đó mà vẫn không thấy mã thì sẽ nhấn “Gửi lại mã” với hy vọng Telegram sẽ gửi mã nhanh hơn.

Thực tế không phải vậy, có thể vì một vài lỗi đường truyền chẳng hạn mà mã sẽ đến chậm hơn một chút, nhưng nếu bạn cứ nhấn “Gửi lại mã” nhiều lần sẽ làm quá trình gửi mã chậm hơn. Điều bạn cần làm là chờ thêm một chút và chỉ cần nhấn “Gửi lại mã” 1 lần nếu bạn đã chờ khá lâu mà vẫn chưa thấy mã.

Yêu cầu hỗ trợ từ Telegram

Nếu đã thử những cách trên mà bạn vẫn không nhận được mã Telegram thì cách cuối cùng đó chính là yêu cầu hỗ trợ từ Telegram.

Bạn có thể gửi báo cáo lỗi Telegram không gửi mã code đăng nhập cho bạn thông qua đường link sau: https://telegram.org/support

Lúc này đội ngũ phía Telegram sẽ hỗ trợ bạn. Tuy nhiên cách này có thể sẽ mất một thời gian khá lâu, sau khi gửi yêu cầu hỗ trợ thì bạn cần đợi đến khi đội hỗ trợ khách hàng lên hệ với bạn.