eSIM có tốn pin không? Có nóng máy không?

Với eSIM, bạn sẽ không cần tháo lắp thẻ SIM mỗi khi thay đổi điện thoại nữa, thay vào đó nếu bạn sử dụng eSIM thì các trung tâm dịch vụ mạng sẽ tự động cung cấp dịch vụ từ xa, rất tiện lợi. Tuy nhiên, người mới dùng sẽ không hiểu rõ hết eSIM là gì và sẽ có một số thắc mắc về công nghệ mới này.

ESIM là gì?

Esim là gì?

Esim là gì?

ESIM không giống với SIM vật lý đó là eSIM sẽ được gắn vào trong thiết bị của bạn thay vì là một thẻ SIM rời, đó cũng là một điểm cải tiến mới của eSIM.

Một điểm cải tiến khác là SIM vật lý chỉ tích hợp được 1 số điện thoại duy nhất, còn đối với eSIM thì có khả năng tích hợp 5 số điện thoại (tại một thời điểm chỉ sử dụng được 1 số điện thoại).

Vậy eSIM tốt như thế thì sao nhiều người dùng còn đắn đo suy nghĩ việc dùng eSIM thay cho thẻ SIM truyền thống. Câu trả lời thực sự rất đơn giản, mọi người vẫn còn hoài nghi về vấn đề dùng eSIM có tốn pin hay tiết kiệm pin hơn so với công nghệ SIM cũ.

ESIM hoạt động như thế nào?

Esim có cấu tạo như thế nào

Về mặt cơ bản, eSIM hoạt động tương tư như một SIM vật lý bình thường, nhưng điểm khác biệt là nó được gắn trực tiếp vào thiết bị của bạn như là điện thoại di động, máy tính bảng hay là đồng hồ thông minh.

Nên các bạn sẽ hạn chế được việc làm mất thẻ SIM hoặc các trường hợp tương tự.

Bạn có thể tìm hiểu cách kiểm tra điện thoại có eSIM hay không để từ đó đưa ra quyết định có nên đăng ký và sử dụng công nghệ này.

Xem ngay:  3 cách chuyển file PDF sang Word không cần phần mềm đơn giản và nhanh chóng

ESIM sẽ rất hữu ích khi người dùng là những người thường xuyên đi công tác xuyên quốc gia và cần một thẻ SIM tích hợp được nhiều số điện thoại (ví dụ như để làm việc hoặc là nói chuyện cá nhân).

Ưu điểm của eSIM là gì?

Việc eSIM là một công nghệ mới sinh ra nhầm thay thế cho thẻ SIM vật lý truyền thống, thế nên nó sẽ mang một số ưu điểm sau đây:

Tích hợp được nhiều số điện thoại: Ưu điểm đầu tiên được nói đến chính là khả năng nội trội của eSIM so với SIM vật lý. Bạn có thể sử dụng nhiều số điện thoại cho từng mục đích riêng như công việc, việc cá nhân,…

Không thể bị mất: Một ưu điểm khác của eSIM là nó dễ dàng theo dõi hơn so với thẻ SIM vật lý thông thường. Vì khi bạn đánh mất thiết bị của bạn thì bạn có thể vô hiệu hóa eSIM trên thiết bị đó và kích hoạt ở thiết bị mới khá đơn giản.

Có thêm không gian cho các linh kiện khác: Thay vì dùng SIM vật lý có kích thước khá lớn, thì eSIM lại rất nhỏ gọn. Khi dùng eSIM thì không gian trong thiết bị của bạn sẽ được nới rộng ra và sẽ có chỗ cho các linh kiện khác bổ sung thêm các tính năng và tiết kiệm pin hơn.

Nhược điểm của eSIM là gì?

Nhược điểm của esim

Nhược điểm của esim

Hữu ích là thế nhưng eSIM còn một số nhược điểm cần được khắc phục như:

  • Không phải thiết bị nào cũng có thể trang bị eSIM.
  • Người dùng eSIM thường gặp khó khăn khi gặp các vấn đề lỗi của eSIM. Khi xảy ra lỗi, người dùng thường sẽ không biết xử lý thế nào vì eSIM là một thiết bị mới và rất ít các hướng dẫn trên Internet.
Xem ngay:  Chi tiết cách kết nối camera với điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc

Dùng eSIM có tốn pin không?

Một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng eSIM tiêu hao pin nhanh hơn so với thẻ SIM truyền thống. Tuy nhiên, đây chỉ là một quan điểm chưa được kiểm chứng và nó hoàn toàn là không đúng.

Trên thực tế, eSIM thực sự tiết kiệm năng lượng hơn so với các thế hệ SIM vật lý cũ. Điều này là do eSIM sử dụng ít năng lượng hơn khi truyền dữ liệu và chúng cũng có mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ thấp hơn.

Vì vậy, nếu bạn lo lắng về tuổi thọ pin trên điện thoại của mình, không cần phải lo lắng về việc sử dụng eSIM.

Nhưng có một số người dùng iPhone phản ánh lại rằng việc dùng eSIM trên iPhone thực sự gây tốn pin.

Điều này được lý giải là do khi iPhone của bạn sử dụng eSIM cùng với thẻ SIM vật lý, có nghĩa là bạn đang sử dụng 2 SIM cùng lúc thì sẽ dẫn đến việc iPhone của bạn đang phải liên tục bắt sóng và giữ liên lạc của cả 2 SIM.

Nên việc xài 2 SIM trên iPhone sẽ khiến pin của bạn giảm nhanh hơn thông thường khi dùng 1 SIM.

Đi kèm theo việc tốn pin hơn thì hiển nhiên iPhone của bạn sẽ trong tình trạng nóng máy nhanh hơn khi so dùng 1 SIM. Nhưng việc nóng máy không đáng kể và cũng không thường xuyên xảy ra nên bạn có thể an tâm khi sử dụng eSIM.

Với bài viết này,Tin tức online mong rằng các bạn có thể trang bị thêm kiến thức về eSIM cũng như là có nhận thức đúng đắn về vấn đề dùng eSIM có tốn pin không?