Điều khiển tivi bằng điện thoại, tại sao không?

 

Tại sao phải điều khiển tivi bằng điện thoại? Đây là tính năng cực kì tiện lợi biến chiếc điện thoại thành một chiếc điều khiển thông minh. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ màn hình từ điện thoại lên tivi giúp trải nghiệm trở nên sống động và mãn nhãn hơn. Cùng Tin tức online tìm hiểu cách điều khiển tivi bằng điện thoại ngay nhé.

Điều khiển tivi bằng điện thoại qua app

Cách điều khiển tivi bằng điện thoại dưới đây sẽ giới thiệu là sử dụng app của hãng. Cùng tìm hiểu xem chúng ta cần thực hiện những bước nào nhé.

 

Tải ứng dụng theo hãng

Đúng như tên gọi, bạn cần tải xuống ứng dụng được thiết lập dành riêng cho hãng tivi mà bạn đang sử dụng. Ví dụ đối với Samsung thì tải Remote for Samsung TV, đối với LG thì tải LG remote for LG TV Plus ThinQ,…

Dưới đây là link tải dành cho một số loại tivi thông minh hỗ trợ tính năng chia sẻ điều khiển bằng điện thoại.

  • Link tải Remote for Samsung TV dành cho tivi Samsung dành cho Android tại đây hoặc dành cho iPhone tại đây
  • Link tải LG Remote for LG TV plus ThinQ dành cho tivi LG tại đây
  • Link tải TCL nScreen Pro cho tivi TCL tại đây
  • Dùng AirPlay dành cho các sản phẩm tivi của Apple (lưu ý, bạn chỉ được điều khiển thông qua iPhone hay iPad và app này đã được tích hợp sẵn nên bạn không cần tải về).
  • Đối với những loại tivi khác sử dụng hệ điều hành Android như Sony, Toshiba, TCL, Skyworth, Sanco,… thì bạn có thể tải Android TV Remote tại đây
Xem ngay:  Cách sao chép liên kết TikTok với chỉ vài bước đơn giản

Kết nối điện thoại với tivi

Sau khi cài đặt app về điện thoại, bạn sẽ thực hiện những thao tác bên dưới để kết nối điện thoại với tivi.

Trong bài viết này mình có sử dụng TV Samsung, điện thoại Android và tải về app Smart View để hỗ trợ kết nối điện thoại với tivi. Đối với các thiết bị và app khác, bạn cũng làm tương tự nhé (có thể sẽ có một vài thay đổi nhỏ).

 

Trước tiên, bạn cần đảm bảo cả thiết bị điện thoại và tivi đều sử dụng chung một mạng/Wifi nhé.Đây là điều kiện quan trọng để có thể điều khiển tivi bằng điện thoại thành công.

Bước 1: Mở ứng dụng mà bạn đã tải về và thiết bị sẽ tiến hành dò tìm và hiển thị các tivi có thể kết nối. Chọn vào tivi bạn muốn kết nối.

 

Bước 2: Trên màn hình tivi cũng sẽ hiển thị một mã số hãy nhập đoạn mã code này vào điện thoại là có thể kết nối với tivi.

Điều khiển tivi bằng điện thoại

Sau quá trình kết nối điện thoại với tivi thì mọi thao tác của bạn trên điện thoại sẽ được truyền lệnh sang cho tivi, bạn sẽ không cần sử dụng tới điều khiển nữa. Chiếc điện thoại của bạn sẽ giống hệt một chiếc điều khiển tivi thực sự.

Cách điều khiển tivi bằng điện thoại Xiaomi

Ngoài việc tải app thì một số điện thoại còn có tích hợp chức năng điều khiển tivi hay các thiết bị điện tử vô cùng tiện lời. Một trong số đó chính là chiếc Xiaomi Redmi 4A

Xem ngay:  Những cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Điều khiển. Đây là ứng dụng mặc định trên điện thoại nên bạn không cần tải về nhé.

 

Bước 2: Bạn chọn thêm điều khiển và chọn tivi bạn muốn kết nối. Ngoài tivi, bạn còn có thể điều khiển cả điều hoà, Quạt thông minh, …

 

Bước 3: Hướng cổng hồng ngoại vào Tivi để kết nối.

 

Như vậy là xong, bây giờ mọi thao tác trên điện thoại của bạn đều sẽ được thực hiện trên màn hình tivi.

 

Trên đây là những hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng điện thoại. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị.