3 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ đơn giản

 

3 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ đơn giản

Điện thoại là “vật bất ly thân” đối với chúng ta ngày nay, cũng vì thế việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ cũng là mong muốn của nhiều người hiện nay. Cùng Tin tức online tìm hiểu những cách đơn giản và hiệu quả nhất nhé được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Có rất nhiều các lý do khác nhau để xác định vị trí bằng số điện thoại trên bản đồ. Có thể là tìm một người bạn lạc đường, định hướng vị trí của con trẻ hay thậm chí được sử dụng trong quá trình quản lý nhân sự. Nếu bạn cũng đang tò mò, hãy cùng đọc hết bài viết này của Tin tức online để biết cách bảo vệ những người xung quanh nhé.

Có thể xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ được không?

Có rất nhiều dịch vụ tra cứu số miễn phí có sẵn trên internet và thậm chí trên các cửa hàng ứng dụng của bạn. Nhưng liệu nó thực sự hiệu quả hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không và bạn cần phải cẩn trọng với những dịch vụ cung cấp vị trí thông qua số điện thoại này nhé.

 

Trên thực tế có nhiều bạn nghĩ rằng việc theo dõi mọi người bằng cách sử dụng một trang web bất kỳ mà bạn tìm được trên google có thể cho bạn một kết quả chính xác thì hãy suy nghĩ lại.

Mặc dù có thể thực sự, cách này mang lại kết quả bạn muốn nhưng những trang web này có thể mang những độc hại không đáng có mà gây ra hậu quả xấu chẳng hạn như việc để lộ thông tin cá nhân của mình trên internet.

 

3 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ đơn giản

Cách tốt nhất để theo dõi vị trí vẫn là sử dụng những ứng dụng xác định vị trí đã có sự kiểm chứng và độ an toàn cao như Find My của Apple và Tìm thiết bị được tích hợp trên Android của Google.

Xem ngay:  6 cách phân biệt AirPod thật và giả ngay từ cái nhìn đầu tiên

 

Hãy theo dõi một số cách thức thay thế cho việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ dưới đây để có thể đảm bảo sự riêng tư và bảo mật thông tin của mình nhé.

Cách theo dõi vị trí của ai đó bằng số điện thoại trên điện thoại

Có một số ứng dụng thật sự hiệu quả về cách xác định vị trí của ai đó bằng số điện thoại mà bạn có thể áp dụng được đề cập dưới đây. Bạn hãy cùng thử nhé!

Sử dụng tính năng gốc có trên điện thoại

Cách dễ nhất và an toàn nhất chính là sử dụng phần mềm theo dõi gốc cho máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Điều này không chỉ thuận tiện mà còn thực sự miễn phí trên cả hai thiết bị Android và iOS, được thiết kế đặc biệt cho trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chúng để theo dõi vị trí của những người thân yêu gần gũi của mình.

Đối với Android, Tìm thiết bị của tôi cho phép bạn theo dõi từ xa với vài bước đơn giản:

xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

 1. Vào Google Play và tìm kiếm từ khóa “tìm thiết bị của tôi”.
 2. Nhấn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên và cài đặt nó về thiết bị.
 3. Sau khi cài đặt, hãy đăng nhập vào Tìm thiết bị của tôi bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng dịch vụ.
 4. Cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng
 5. Cuối cùng, bây giờ bạn có thể theo dõi điện thoại của mình và sử dụng các tính năng bổ sung như khóa và xóa dữ liệu của điện thoại từ xa.

Còn đối với iPhone, Apple đã trang bị sẵn một tính năng hết sức xịn sò có tên gọi là Find my iPhone dành riêng cho các thiết bị của Apple.

Dưới đây là cách kích hoạt tính năng này trên iPhone của bạn:

 1. Đi tới Cài đặt.
 2. Nhấn vào tên và ID Apple của bạn ở trên cùng.
 3. Nhấn vào iCloud.
 4. Chọn Tìm iPhone của tôi và chuyển nó sang trạng thái bật.
 5. Giờ đây, bạn có thể theo dõi điện thoại của mình trên website: https://www.icloud.com/find hoặc bằng cách đăng nhập ID iCloud của bạn vào bất kỳ iPhone, iPad hoặc iPod Touch nào khác.
Xem ngay:  Cách ẩn số điện thoại trên Telegram nhanh nhất 2022

xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Tải xuống ứng dụng xác định vị trí từ app bên thứ ba

Một ứng dụng mà chúng tôi gợi ý cho bạn để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ là Spyera.

Đây là một ứng dụng giúp bạn giám sát từ xa các hoạt động trên điện thoại của mọi người hoặc bảo vệ thiết bị của con bạn khỏi bất kỳ hoạt động có hại nào trên web.

Điều tuyệt vời là ứng dụng tương thích với cả Android, iPhone, iPad, Windows PC và Mac OS thậm chí Spyera có sẵn trên cả Android và iOS.

xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Cách sử dụng Spyera khá đơn giản:

 1. Mua giấy phép ứng dụng từ trang web chính thức của nó.
 2. Cài đặt ứng dụng trên điện thoại mục tiêu của bạn.
 3. Mở bảng điều khiển web Spyera của bạn và theo dõi vị trí mục tiêu của bạn.

Spyera sử dụng GPS trên thiết bị của mục tiêu và gửi nó đến bảng điều khiển web của bạn để truy cập dữ liệu. Nếu thiết bị của mục tiêu không có GPS, ứng dụng sẽ sử dụng kết nối Wi-Fi để lấy thông tin và gửi đến bảng điều khiển web.

Tìm kiếm qua WhitePages

WhitePages cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu có thể giúp bạn xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ.

Nếu bạn không nhất thiết phải tìm kiếm vị trí thời gian thực của một người và chỉ muốn biết địa chỉ hiện tại của họ, đây là trang web phù hợp dành cho bạn.

Ngoài ra, ứng dụng có thể giúp bạn dễ dàng tìm địa chỉ nhà của ai đó được liên kết với số điện thoại.

xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Nếu bạn lo lắng về cách WhitePages hoạt động là nó sử dụng số điện thoại để theo dõi hồ sơ và cuối cùng đưa ra thông của họ theo cách an toàn và hoàn toàn hợp pháp.

 

Trên đây là một số cách để bạn có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ.