Cách tạo cuộc họp trên Meet để làm việc và học online nhanh chóng

 

Khi công nghệ số phát triển cũng là lúc bạn cần dần làm quen hơn với những cuộc họp hoặc buổi giảng dạy được tổ chức trực tuyến. Một nền tảng được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì giao diện thân thiện với người dùng chính là Google Meet. Bài đăng này của Tin tức online sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cuộc họp trên Meet cực đơn giản, cùng khám phá ngay nhé!

Cách tạo cuộc họp trên Google Meet bằng điện thoại

Để tạo cuộc họp trên Google Meet bằng điện thoại, điều đầu tiên bạn cần là tải và cài đặt ứng dụng Google Meet về điện thoại.

 

Trước tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Google Meet về điện thoại của mình.

Sau khi đã tải và cài đặt thành công, bạn hãy áp dụng cách tạo cuộc họp trên Meet bằng điện thoại với những bước đơn giản dưới đây. Vì giao diện của ứng dụng Google Meet rất giống nhau ở cả 2 nền tảng di động Android và iOS.

Thế nên bạn có thể thực hiện dựa theo gợi ý cách tạo cuộc họp trên Google Meet sau đây:

Bước 1: Nhấn mở ứng dụng Google Meet trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản Google hiện có.

Bước 2: Màn hình ứng dụng sẽ được hiện ra như hình bên dưới. Tại đây, bạn nhấn chọn New meeting (Tạo cuộc họp mới).

 

Bước 2: Lúc này, một bảng chọn sẽ được hiện ra, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 lựa chọn bên dưới:

  • Get a meeting link to share (Tạo một cuộc họp để sử dụng sau): Bạn sẽ có một đường link cuộc họp để gửi cho những người tham gia, bạn có thể lưu lại để bắt đầu cuộc họp sau.
  • Start an instant meeting (Bắt đầu một cuộc họp tức thì): Bạn sẽ trở thành host của buổi họp ngay lập tức, Google Meet sẽ đưa bạn vào cuộc họp và gửi cho bạn một đường link (và mã code) để bạn có thể mời những người khác tham dự.
  • Schedule in Google Calendar (Lịch biểu trong lịch Google): Tạo một cuộc họp để sử dụng sau. Google sẽ thêm cuộc họp vào Google Calendar, đồng thời gửi email đến những người tham dự do bạn thêm vào. Những người này sẽ được tự động duyệt thêm vào cuộc họp mà không cần sự xét duyệt của bạn.
Xem ngay:  6 cách phân biệt AirPod thật và giả ngay từ cái nhìn đầu tiên

 

Vậy là chỉ với 2 bước trong cách tạo cuộc họp trên Meet mà GhienCongNghe giới thiệu, bạn đã có thể tự tạo cho mình một cuộc họp dù là cố định hay tạm thời để sử dụng ngay. Thật đơn giản đúng không?

Cách tạo cuộc họp trên Google Meet bằng máy tính

Cách tạo cuộc họp trên Meet bằng máy tính cũng cực kỳ đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Với máy tính, Google Meet cũng chia ra 2 hướng tạo là tạo link cố định hoặc tạo link để sử dụng ngay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể từng bước đối với 2 hướng tạo này.

Cách tạo cuộc họp trên Meet máy tính với link cố định

Bước 1: Truy cập trang Google Meet tại đường link sau: https://meet.google.com/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google hiện có của bạn

Bước 3: Bạn nhấn chọn Cuộc họp mới và chọn Tạo một cuộc họp để sử dụng sau hoặc Lịch biểu trong lịch Google.

 

Khi nhấn chọn Tạo một cuộc họp để sử dụng sau, Google Meet sẽ đưa cho bạn một đường link, bạn chỉ việc copy đường link đó và lưu lại, bất cứ lúc nào bạn cần mở cuộc họp chỉ cần mở đường link này và nhấn bắt đầu cuộc họp để tham gia.

 

Đối với lựa chọn Lịch biểu trong lịch Google, Google sẽ cho phép bạn gửi email lịch họp, giờ họp đến email của tất cả những người tham gia.

Xem ngay:  Bỏ túi ngay 5 cách kết nối máy in với laptop nhanh và đơn giản

Đến đúng giờ họp, Google sẽ gửi một thông báo đến cho tất cả những người tham dự cuộc họp. Đây là cách tạo cuộc họp Meet khá hay và tiện lợi vì nó sẽ đảm bảo được không có người tham dự nào bị quên lịch họp.

Cách tạo cuộc họp trên Meet để sử dụng ngay

Để bắt đầu ngay một cuộc họp, bạn vẫn cần truy cập vào trang chính thức của Google Meet, tiếp đến bạn nhấn vào Cuộc họp mới và chọn Bắt đầu một cuộc họp tức thì.

 

Lúc này Google sẽ chuyển bạn vào cuộc họp mới ngay lập tức, một đường link sẽ hiện ra để bạn có thể gửi cho những người tham dự. Sau đó bạn chỉ cần xét duyệt chấp nhận cho những người nhấn vào link tham gia là đã hoàn thành!

 

Bạn cũng có thể tìm đọc rất nhiều những bài viết khác của GhienCongNghe cùng chuyên mục:

  • Google Meet có giới hạn thời gian không và có cách nào tăng thời lượng cuộc họp lên không?
  • 3 cách đổi tên trên Google Meet nhanh, đơn giản và chi tiết nhất
  • 4 cách điểm danh trên Google Meet cực hữu ích

Với 2 cách tạo cuộc họp trên Meet cả ở máy tính và điện thoại mà GhienCongNghe đã giới thiệu, giờ đây việc tạo cho mình riêng một link cuộc họp không còn là vấn đề với bạn đúng không?